Định giá mua bán bất động sản 2019

Định giá mua bán trên thị trường Bất Động Sản

Định giá bất động sản là công việc dựa vào giao dịch thường xuyên trên thị trường trong một khoảng thời gian nhất định mà đưa ra những đánh giá đắt rẻ và hợp lý giá mua bán cho từng căn nhà. Tùy khu vực, vị trí, chất lượng công trình mà bất động sản có giá khác nhau và biên độ tăng khác nhau. Chúng tôi xin sơ bộ đưa ra một số định giá cơ bản cho quý khách hàng tham khảo thị trường.

Định giá mùa bất động sản theo đường vành đai

Cách định giá bất động sản có thể dựa vào các đường vành đai 1, vành đai 2, vành đai 2,5, vành đai 3 và vành đai 4 sau này. Càng gần trung tâm thì giá bất động sản càng cao. Dựa vào vị trí đường vành đai mà có thể xác định tầm giá. Trong vành đai 1 giá nhà trong ngõ đều trên 100 tr-200 triệu tùy vị trí. Từ vành đai 2 trở vào thì giá trong khoảng 80-100 triệu trở lên. Từ vành đai 2 đến vành đai 3 giá trong khoảng 50- 80 triệu.

Định giá mua bán bất động sản theo quận và các khu vực phát triển riêng của từng vùng.

Tại các quận nội thành dân cư tập trung đông buôn bán tốt như các quận Đống Đa, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Ba Đình, Hai Bà Trưng giá bất động sản có mức giá cao hơn các khu vực khác.

-Hiện tại với khu vực Hoàn Kiếm, nhà mặt phố có giá trung bình khoảng 500 tr/m2. Nhà trong ngõ trung bình 134,8 triệu/m2. Đất thì có giá 81,3 triệu/m2.

-Hiện tại, trong khu vực Hoàng Mai ( khu vực nằm giữa vành đai 2 và vành đai 3), nhà trong ngõ với các khu vực Nam Dư - Lĩnh Nam nhà xây 5 tầng được định giá vào khoảng 55 triệu/m2, khu vực Trương Định - Đuôi Cá 60tr/m2, khu vực Kim Đồng - Nguyễn An Ninh-  Minh Khai sẽ có giá trung khoảng 70-80 triệu/m2.

-Khu vực quận Hai Bà Trưng ( Khu vực nằm từ vành đai 2 - Đường Đại La - Minh Khai hắt trở lên) có giá từ 90-100 triệu/m2. Tùy từng vị trí đẹp mà giá sẽ cao hơn nữa.

-Khu vực Đống Đa, nhà mặt phố có giá trung bình khoảng 230 triệu/m2. Trong ngõ khoảng 100 -120 triệu/m2. Căn hộ chung cư trung bình 33 triệu/m2.

-Quận cầu Giấy giá 110 tr -120 triệu, những khu như Trung Hòa, Trung Kính. Nhà trong ngõ rộng một chút, giá cũng khá cao. Khu Láng, pháo đài láng thì có giá mềm hơn.
-Khu vực Ba Đình nhà trong ngõ cũng có giá từ 100-150 triệu/ m2.

Định giá mua bán chung cư theo cơ sở đất nền

Giá chung cư thông thường bằng 1/2 hoặc 1/3 giá đất nền. Một căn nhà 3 tầng có tổng diện tích sử dụng bằng một căn chung cư thường có giá tương đương nhau. Với những chung cư siêu sang thì giá có thể tương đương với giá đất nền. Còn với nhà tái định cư thì giá còn có thể chỉ bằng 1/4 giá đất nền trong khu vực. Ngoài ra cũng có thể thấy những chung cư nhỏ chất lượng thấp thì giá có thể còn thấp hơn cả nhà ở xã hội.

Định giá mua bán đất và nhà ở

Với đất và nhà cấp 4 thì có giá trị là ngang nhau. Với những mảnh đất không có công trình xây dựng kiên cố mái bằng cao tầng thì giá nhà thường thấp hơn bán nhà kiên cố khoảng 10 triệu/m2. Còn với những ngôi nhà xây đẹp hơn bình thường và có nội thất đẹp sang trọng thì giá có thể cao lên tùy thuộc vào chất lượng công trình và thỏa thuận giữa chủ và khách.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét