Phong thủy cần chú ý khi mua nhà

Khi quý khách mua nhà ở cần chú ý những đặc điểm cơ bản về phong thủy như sau.

- Xem nhà dựa vào địa thế khu đất - Loan đầu
- Xem nhà theo bát trạch
- Xem nhà theo huyền không phi tinh

1- Tìm mua nhà theo loan đầu, địa thế ngôi nhà

+Cần mua nhà, gia chủ thường nhìn thế cuộc đất dễ dàng nhất là theo hình thế loan đầu. Quy tắc là nhà phải dựa núi ( huyền vũ), tầm nhìn ra xa rộng rãi (chu tước), hai bên trái nhà (thanh long) - phải nhà (bạch hổ) đầy đặn. Với những ngôi nhà phạm vào những hình thế bất lợi cũng như cuộc đất hình cái dao, nhà bị đường đâm, ao hồ bên phải nhà cũng cần được chủ nhà chú ý vì đó là những cuộc đất xấu.
+Nhiều chủ nhà vẫn chọn những cuộc đất xấu vì giá cả phải chăng. Trong những trường hợp đó vẫn có những cách hóa giải phong thủy để gia chủ có không gian sống hài hòa và thịnh vượng. Với những trường hợp thế cục đất xấu thì luôn cần những tư vấn chuyên sâu để hóa giải phong thủy.

2- Tìm mua nhà theo bát trạch.

Khi tìm mua nhà, cách tìm hướng nhà phổ biến nhất được chủ nhà biết đến thường là tìm hướng nhà theo bát trạch (8 hướng). Theo quy tắc bát trạch, nhà được chia ra làm 2 nhóm Tây Tứ Mệnh và Đông Tứ Mệnh.
+Người Đông Tứ Mệnh là người thuộc nhóm cung phi: Khảm, Ly, Tốn, Chấn. Hợp với các hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.
+Người Tây Tứ Mệnh là người thuộc nhóm cung phi: Càn, Đoài, Cấn, Khôn. Hợp với các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Khi hợp hướng sẽ là nhà cần mua sẽ thuộc những cung Sanh Khí, Phước Đức, Thiên Y, Phục Vị. Trong đó Sanh Khí là tốt nhất
Không hợp hướng, nhà mua sẽ thuộc vào các cung Lục Sát, Họa Hại,  Ngũ Quỷ, Tuyệt Mạng. Trong đó Tuyệt Mạng là xấu nhất.

Dưới đây là ví dụ cho hai cung Khôn và Chấn
Hướng xem cho người cung Không( Tây tứ mệnh)


Hướng nhà với người cung chấn (Đông tứ mệnh)3- Tìm mua nhà và xắp xếp đồ đạc theo huyền không phi tinh.

Tìm mua nhà theo trường phái Huyền Không Phi Tinh sao bay là phương pháp cao cấp mà những thầy phong thủy cao tay dùng để tìm nhà cho chủ nhà. Đây là một cách xem khác cho phong thủy cao cấp, cách xem này khó hơn cách xem thông thường, thậm chí một số luận điểm sẽ ngược lại với quan điểm thông thường.
Không vị trí nào là đẹp toàn bộ, không vị trí nào là xấu toàn bộ, quan trọng là cách vận dụng và cách tư vấn với chủ nhà ra sao để có phương án tốt nhất cho gia chủ về cả tâm linh và lợi ích kinh tế sửa chữa khắc phục.

Khi đã mua được thì yếu tố xắp xếp đồ đạc chính là yếu tố chủ nhà nên quan tâm để có một không gian sống hài hòa. Chúng tôi sẽ cố gắng mang đến những chia sẻ sâu nhất về vấn đề phong thủy với khách hàng. Từ những chú ý về mặt địa thế, cách kê đồ đạc trong nhà và vận thế của ngôi nhà. Xin chúc quý khách tìm được mảnh đất an cư lạc nghiệp, phúc lộc lâu bền.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét